⚜️विद्याधन परिसर अभ्यास उपक्रम – सामान्यज्ञान प्रश्नावली⚜️

⚜विद्याधन परिसर अभ्यास उपक्रम – सामान्यज्ञान प्रश्नावली⚜
शाळा बंद ... पण शिक्षण आहे.
=======================

        या ठिकाणी परिसर अभ्यासावर आधारित प्रश्न दिले आहेत. त्या प्रश्नांची तीन योग्य उत्तरे शोधून आपल्या वहीत लिहा व आपल्या शिक्षकांना तपासण्यासाठी पाठवा. त्यासाठी आपण आपल्या शिक्षकांची, मित्रांची किंवा पालकांची मदत घेवू शकता.


उत्तरसूची 


(१) पाय नसणा-या प्राण्यांची नावे सांगा ?
उत्तर -   साप, गांडूळ, मासा.

(२) सजीवांची नावे सांगा.
उत्तर -   गाय, माणूस, झाड.

(३) निर्जीवांची नावे सांगा.
उत्तर -   दगड, माती, गाडी.

(४) कीटकांची नावे सांगा.
उत्तर -   डास , फुलपाखरू, मधमाशी.

(५) सरपटणारे प्राणी सांगा.
उत्तर -   साप, गोगलगाय, सरडा.

(६) जलचर प्राण्यांची नावे सांगा.
उत्तर -   मासा, बेडूक, खेकडा.

७) घरात दिसणा-या प्राण्यांची नावे सांगा.
उत्तर -   झुरळ, मुंग्या, पाल.

(८) मसाल्याच्य पदार्थांची नावे सांगा.
उत्तर -   मोहरी, जीरे, हळद .

(९) सुकामेवा पदार्थांची सांगा.
उत्तर -   बदाम, काजू , खारीक.

(१०) अन्न पदार्थांची नावे सांगा.
उत्तर -   भाकरी, भात, भाजी.

(११)  कंदभाज्यांची नावे सांगा.
उत्तर -   मुळा, गाजर, सुरण.

( १२) मुख्य ॠतूंची सांगा.
उत्तर -   उन्हाळा, पावसाळा, हिवाळा.

(१३) चवींची नावे सांगा ?
उत्तर -   गोड , कडू , खारट.

(१४) वाहनांची नावे सांगा.
उत्तर -   बस, आगगाडी, विमान.

(१५) रंगांची नावे सांगा.
उत्तर - लाल, काळा, पांढरा .

(१६ ) सणांची नावे सांगा.
उत्तर -   होळी, नाताळ, ईद .

(१७) खेळांची नावे सांगा.
उत्तर -   कबड्डी, क्रिकेट, लंगडी.

(१८) धान्याची नावे सांगा.
उत्तर -   गहू, बाजरी, ज्वारी.

(१९) रोगांची नावे सांगा.
उत्तर -   ताप, सर्दी, खोकला.

(२०) दागिण्यांची नावे सांगा.
उत्तर -   पैंजण, नथ, साखळी.

(२१) धातूंची नावे सांगा.
उत्तर -   सोने, लोखंड, तांबे.

(२२) हत्यारांची नावे सांगा.
उत्तर -   कु-हाड, सुरी, कोयता.

संकलक
श्री. बबन मोहन औटी.
पदवीधर प्राथमिक शिक्षक
जि.प.प्राथ. शाळा जांभळी,
केंद्र - सडे, ता. राहुरी. जि.अहमदनगर
📞  9421334421